Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bài viết mới nhất

Bài viết được xem nhiều nhất

Có nên tẩy nốt ruồi ở trên mặt không?

Hầu hết những người có nốt ruồi trên mặt đều cảm thấy tự ti, họ thắc mắc có nên tẩy nốt ruồi ở trên mặt không? Đó cũng là câu hỏi mà các chuyên gia của chúng tôi nhận được khá nhiều. Trường hợp của chị Ngọc (29 tuổi, Cầu Giấy) thấy thực sự bất tiện vì nốt ruồi hơi to, khiến mặt chị không được hài hòa nhưng vẫn chưa can thiệp gì cả: 

Tôi đang băn khoăn không biết có nên tẩy nốt ruồi ở mép không nữa vì nhìn nó vô duyên cực kỳ. Tôi hay bị mấy anh đồng nghiệp trêu là nốt ruồi ham ăn. Nhưng tôi lại thấy có nhiều người bảo có nhiều loại nốt ruồi không tẩy được, nhỡ là nốt ruồi kiểu của tôi thì rước họa vào thân mất.

co-nen-tay-not-ruoi-khong

Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không?

Trên thực tế, có nên tẩy nốt ruồi không còn dựa vào quan niệm của từng người, từng vị trí và tình trạng của nốt ruồi. Những vị trí nốt ruồi như trên mặt, ở vai, ở mép nếu là những nốt ruồi lành tính thì có thể tẩy được nếu bạn lựa chọn địa chỉ thực hiện an toàn, thăm khám cẩn thận không có bất kỳ vấn đề bệnh lý nào. 

Còn nếu như nốt ruồi của bạn gặp vấn đề bất thường, là nốt ruồi ác tính thì tốt nhất bạn không cần mất thời gian băn khoăn có nên tẩy nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép không, chắc chắn câu trả lời là không nên. Nếu cố tình tẩy những nốt ruồi có biểu hiện bất thường liên quan tới sức khỏe bạn sẽ không tránh được những nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể.

co-nen-tay-not-ruoi-khong

Không nên tẩy nốt ruồi trong những trường hợp nào?

Tẩy nốt ruồi trên mặt có ảnh hưởng gì không, các chuyên gia phongkhamnamkhoahn.com có những trường hợp không nên tẩy nốt ruồi như sau bạn nên cân nhắc:

Khi chưa sẵn sàng

Theo văn hóa người Á Đông, nốt ruồi mang đến nhiều ý nghĩa về tướng số và vận mệnh khác nhau, nhiều người rất muốn tẩy nhưng lại băn khoăn sợ ảnh hưởng tài vận. Đây thuộc vấn đề về niềm tin, nếu bạn thực sự sẵn sàng hãy thực hiện còn không tốt nhất là nên bỏ qua vấn đề này để thực sự thấy thoải mái.

Khi chúng có dấu hiệu bất thường

Phần lớn nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép đều lành tính chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và cảm giác. Nhưng vẫn tồn tại những nốt ruồi là các tế bào ung thư nguy hiểm, có khả năng di căn vì thế cần hết sức thận trọng. Để phân biệt nốt ruồi lành tính và ác tính bạn nên thực hiện kiểm tra y tế tại cơ sở chuyên khoa uy tín trước khi thực hiện tẩy.

Tẩy nốt ruồi tại nhà

Có nhiều người tin vào các cách thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà như bằng tỏi, bằng cách cắt, bôi vôi, dùng hóa chất, axit… tuy nhiên những cách này bạn tuyệt đối không được thực hiện. Chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào khẳng định biện pháp tẩy nốt ruồi này an toàn và hiệu quả mà ngược lại chúng ta toàn thấy những biến chứng từ những vụ thực hiện tẩy nốt ruồi tại nhà. Thực sự quá nguy hiểm.

tay-not-ruoi-o-dau-tot

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

Cách tẩy nốt ruồi an toàn

Khi bạn đang băn khoăn không biết có nên tẩy nốt ruồi trên mặt, ở vai, ở mép không bạn có thể tìm tới những địa chỉ thẩm mỹ da uy tín, các cơ sở y tế chuyên da liễu để kiểm tra xem nốt ruồi mình định tẩy là dạng nào, có tẩy được không., Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra một cách chính xác nhất xác định rõ loại nốt ruồi là lành tính hay ác tính.

Nếu lành tính việc thực hiện tẩy nốt ruồi tại những địa chỉ này cũng rất yên tâm tránh tình trạng có sẹo hoặc viêm. Còn nếu không may ác tính bạn không những tránh được nguy cơ tẩy nhầm các u sắc tố mà bác sĩ còn phát hiện những bệnh lý bất thường giúp bạn kịp thời điều trị.

Phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội là thương hiệu phòng khám y tế uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Tại đây bạn không chỉ được thăm khám da kỹ lưỡng mà thực hiện chăm sóc, thẩm mỹ da và tẩy nốt ruồi an toàn hiệu quả.

Với phương pháp tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional thời gian tẩy nốt ruồi được rút ngắn tối đa, hiệu quả cao, không gây đau và không để lại sẹo. Các bác sĩ sẽ thăm khám loại trừ những nguy cơ bệnh lý sau đó mới tiến hành quy trình tẩy nốt ruồi cho bạn. Riêng với trường hợp nốt ruồi ác tính các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh làm những xét nghiệm y tế cần thiết.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET