Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Bài viết mới nhất

Bài viết được xem nhiều nhất

Da nổi mẩn đỏ tuy nhiên không ngứa là bệnh gì?

Xin các bác sĩ cho em hỏi da xuất hiện mẩn đỏ nhưng mà không ngứa ngáy là mắc bệnh gì ạ? chẳng là Thời gian gần đây da em tự dung mắc sưng đỏ, mà không ngứa ngáy tý nào cả tuy vậy trông cực kỳ sợ em không biết dấu hiệu này có nguy hiểm lắm không? Muốn hỏi các chuyên gia da liễu được xem em đang mắc phải bệnh gìI" - Thanh Hằng, Hải Dương.

da-noi-man-nhung-khong-ngua

Hằng thân mến, lcó rất nhiều nam giới mắc phải cấp độ da mọc mẩn đỏ nhưng mà không ngứa như bạn cùng với nó cũng là việc được nhiều nam giới câu hỏi ra. Không để bạn mất thời gian nữa, các chuyên gia phong kham da khoa thanh duc xin có lời giải đáp cho bạn như sau:

Da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa

Tình trạng da mọc mẩn đỏ có nghĩa là trên da mọc lên các vết màu đỏ hoặc mảng da sần gồ cao hơn so đối với bề mặt da thường thì có thể là 1 vùng nhỏ hoặc lan khắp cơ thể. Nếu bệnh nhân đe dọa rất nhiều vào những khu vực mẩn đỏ này chúng có thể trở thành tồi tệ hơn.

Khi da xuất hiện mẩn đỏ chắc hẳn bạn nghĩ ngay tới các trường hợp bị nổi mề đay ngứa, nhưng bạn đừng vội chẩn đoán do đây có nguy cơ không phải triệu chứng của bệnh đó. Da nổi mẩn đỏ tuy vậy không ngứa ngáy cực kỳ có nguy cơ là dấu hiệu của chứng bệnh nào đó trong người hàng đầu Vì thế bạn cần lưu ý để ý giai đoạn sức khỏe rõ hơn lúc gặp triệu chứng này.

Rất nhiều nam giới cho rằng da mọc mẩn đỏ chỉ đơn thuần là dị ứng. Tuy nhiên xin khuyên một vấn đề dị ứng cho dù là tác nhân nào cũng đều dẫn đến ngứa ngáy trong lúc tình huống của bạn không thấy ngứa nên có nguy cơ bạn không phải mắc dị ứng bình thường mà bởi căn nguyên khác.

da-noi-man-ma-khong-ngua-la-benh-gi

Da xuất hiện mẩn đỏ nhưng mà không ngứa là nhiễm bệnh gì?

Theo như một số mô tả của bạn Hằng, trường hợp tương tự như bạn phòng khám gặp đáng kể. bởi vì dấu hiệu nhận biết của nó dễ khiến cho người không giống nhầm đối với một số căn bệnh bên ngoài da hay gặp như: nổi mề đay, dị ứng thời bài tiết, dị ứng thức ăn… nhưng mà chúng ta có khả năng loại bỏ qua nguyên do này vì những bệnh này gây ra ngứa ngáy nhiều.

Còn khi bạn không bắt gặp ngứa thì rất có khả năng đó là biểu hiện của một vài bệnh cụ thể:

Mắc giãn mao mạch:

Mức độ giãn tĩnh mạch máu thường hay tiếp diễn với một số làn da mỏng, yếu. các vùng da dễ mắc thương tổn thường tại đầu, mũi, má, mặt sau ngoài đùi, bắp tay… lúc bị giãn mao mạch các tĩnh mạch nhỏ, phương pháp tĩnh mạch ngoại biên bị phình giãn dẫn tới cấp độ nổi mẩn đỏ trên bề mặt da.

Để cảm nhận cấp độ này bạn lưu ý đến một số mao mạch bị giãn ra có hình mạng nhện ly ti dưới da, da chỗ này thẫm màu hơn, phía ngoài mẩn đỏ hoặc liệu có mụn trên bề mặt da.

Nhiễm vi rút siêu vi

Bệnh do siêu vi khuẩn hình thành, phát triển nhanh từ 3 ngày tới 1 tuần người bị bệnh thì có những triệu chứng như da mẩn đỏ tuy nhiên không ngứa ngáy, sốt cao lâu ngày vài hôm sau khi nốt sần trên da nổi lên.

da-noi-man-do-nhung-khong-ngua-la-lam-sao

Viêm mạch máu dị ứng

Bệnh không rõ căn nguyên gây ra khi phát triển tạo thành những thương tổn lan tỏa khắp hệ thống vi mạch tại một vài bộ phận hàng đầu như da, ruột, khớp. Bệnh xuất hiện tại tất cả mọi người tuy vậy phổ biến ở bé trai cũng như các bạn nam trẻ tuổi.

Bạn có thể cảm nhận viêm mao mạch dị ứng với một số dấu hiệu nhận biết như da nổi mẩn đỏ nhưng không ngứa tại rất nhiều khu vực da trên người, Dù cho không ngứa song có khả năng mắc phù nếu bệnh trầm trọng.

Mụn rộp sinh dục

Bệnh xuất hiện với triệu chứng đặc trưng là xuất hiện mụn nước nhỏ li ti quanh khu vực bộ phận sinh sản, kèm theo đó là da mọc mẩn đỏ tuy nhiên không ngứa ngáy. đầu tiên mụn nước còn nhỏ Sau đó rất lớn dần, màu trắng đục nổi thành mỗi mảng.

Nếu bệnh không được nhận dạng cũng như điều trị sớm chúng sẽ vỡ ra chảy dịch truyền nhiễm rộng hơn Mặt khác mưng mủ dẫn đến viêm loét trên về mặt da, có mùi khó chịu. Một thời gian sau bệnh sẽ lành lại song có để lại sẹo Ngoài ra độ sau này càng quay trở lại đều đặn, cấp độ bệnh trầm trọng hơn.

Bị bệnh mào gà

Đây cũng chính là một căn bệnh lây truyền qua những đường quan hệ, người bị bệnh sẽ xuất hiện một số biểu hiện như mụn nước, nốt u nhú ở cơ quan sinh sản, vùng nhiễm bệnh da nổi mẩn đỏ nhưng mà không ngứa mà đau buốt. Nếu lấy tay ấn vào nốt mụn mủ hay dịch sẽ chảy ra có mùi.

Tóm lại: Mặc dù là nguyên do nào thì dấu hiệu nhận biết da xuất hiện mẩn đỏ nhưng không ngứa đều có nguy cơ là một số căn bệnh khác biệt nhau Vì thế để chắc hẳn nhất tình hình mình đang gặp phải là như nào chúng tôi tư vấn bạn Hằng nên đến phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để được xét nghiệm, kiểm tra cẩn thận.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET